Một trường hợp ca bệnh suy giáp bẩm sinh gây vàng da kéo dài

Khi liên hệ với bác sĩ Sáng, bé sẽ được tư vấn cụ thể để xác định bé nhà bạn có nên chiếu đèn hay không. Cung cấp dịch vụ nên chúng tôi luôn hiểu nỗi lo của những bà mẹ có con bị vàng da. Liệu bé có bị ảnh hưởng đến não? Liệu bé có phải là vàng da bệnh lí? Người ta nói đó là bệnh gan?

Mẹ lựa chọn chiếu đèn, bác sĩ sẽ có thêm thu nhập, nhưng không phải ca bệnh nào bác sĩ cũng yêu cầu chiếu.

Một bà mẹ trẻ liên hệ bác sĩ khi con được 1 tháng vẫn vàng da, bác sĩ hỏi bệnh và thấy mẹ chưa làm sàng lọc gót chân, nên khuyên mẹ đi khám. Bà mẹ trẻ nói ngại dịch bệnh đang phức tạp, và muốn xin chiếu đèn luôn. nhưng bác sĩ khuyên là nên đi khám.

Mẹ đã cho trẻ đến một bệnh viện tại Hà Nội, mất 1 ngày thăm khám, các bác sĩ kết luận con chỉ vàng da sinh lí và chờ kết quả tuyến giáp sẽ gọi điện sau.

Mẹ về liên hệ thuê đèn, bác sĩ trả lời có kết quả bác sĩ tư vấn.

Sau khi chờ 1 ngày thật không may. bé bị vàng da do suy giáp bẩm sinh, và có chỉ định nhập viện điều trị. Hai mẹ con lại cùng nhau đến viện, may sao vẫn là giai đoạn sớm, bé sẽ uống thuốc và phát triển bình thường như bao bạn khác.

Suy giáp bẩm sinh không phải là hiếm gặp, và dễ dàng được chẩn đoán nếu mẹ làm sàng lọc sơ sinh cho con, kèm theo quan sát các dấu hiệu như ăn, bú, ngủ, rốn lồi, thói quen đi vệ sinh. Ngay cả khi mọi việc bình thường nhưng có vàng da kéo dài mẹ cũng nên thận trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0948.073.199